Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai

Đánh giá bài viết

Các nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy không có bằng chứng về khả năng gây quái thai hoặc nhiễm độc phôi. Tuy nhiên, chưa có dữ liệu kiểm soát về Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không?

Bài viết dưới đây, Phòng khám Bác sĩ Dung xin giải đáp thắc mắc của nhiều người về Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai. Xin mời các bạn cùng theo dõi chi tiết!

1. Thuốc Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không?

Thuoc Loratadin co dung duoc cho phu nu co thai khong?
Thuốc Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không?

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không? Sử dụng loratadine khi mang thai có thể có tác dụng khác nhau đối với những phụ nữ khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng loratadine để biết liệu nó có gây hại cho em bé của bạn hay không.

Bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn về tiến triển của thai kỳ và tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy bác sĩ sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về vấn đề Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu một số kiến ​​thức trước khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Sau đó, bạn có thể làm rõ hầu hết các câu hỏi mà bạn có về Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Không có tác dụng phụ nào được biết đến khi tiêu thụ loratadine ngay cả khi bạn đang mang thai. Nhưng những thử nghiệm này được tiến hành trên động vật mang thai chứ không phải trên phụ nữ mang thai.

Trong mọi trường hợp, đó sẽ là ý kiến ​​​​của bác sĩ. Anh ấy/cô ấy sẽ kê đơn thuốc cho bạn chỉ khi cần thiết và nếu lợi ích của việc sử dụng thuốc nhiều hơn những rủi ro tiềm ẩn.

Bác sĩ của bạn chắc chắn sẽ hiểu các triệu chứng có thể yêu cầu tiêu thụ thuốc này. Sau đó quyết định xem loratadine có thể hoạt động mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào trong cơ thể bạn hay không.

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không? Loratadine rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện tâm trạng. Nhưng nó chỉ nên được thực hiện nếu cần thiết.

Ngoài ra, loratadine ít gây buồn ngủ hơn ở phụ nữ so với các thuốc kháng Histamin H1 (Antihistamine H1) tương tự khác.

Mang thai làm giảm  sức đề kháng của bạn. Vì vậy loratadine có thể được yêu cầu để tránh các triệu chứng dị ứng như cảm lạnh và ho. Bằng mọi cách, bạn phải luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi tiêu thụ.hỏi thường gặp

2. Loratadin có dùng được cho phụ nữ cho con bú?

Loratadin co dung duoc cho phu nu cho con bu?
Loratadin có dùng được cho phụ nữ cho con bú?

Một cuộc khảo sát trên 51 bà mẹ dùng loratadine trong thời gian cho con bú từ năm 1999 đến 2001 được thực hiện bởi một dịch vụ thông tin về quái thai.

Hầu hết trẻ sơ sinh trên 2 tháng tuổi và loratadine thường được dùng trong một tuần hoặc ít hơn. Hai bà mẹ đã báo cáo thuốc an thần nhẹ ở trẻ sơ sinh của họ, một lúc 3 ngày tuổi và một lúc 3 tháng tuổi. Cả hai bà mẹ đều dùng liều 10 mg mỗi ngày. Tăng cân và phát triển tâm thần vận động tương tự như trẻ sơ sinh trong nhóm kiểm soát trẻ bú sữa mẹ không dùng thuốc.

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không? Một phần mở rộng của nghiên cứu so sánh kết quả của nghiên cứu này (cộng thêm một bệnh nhân) với kết quả của nhóm đối chứng gồm 88 bà mẹ dùng một loại thuốc được biết là an toàn khi cho con bú. Không có sự khác biệt về tác dụng an thần hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào khác.

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai ảnh hưởng đến sữa mẹ

Loratadin co anh huong den sua me
Loratadincó thai ảnh hưởng đến sữa mẹ

Thuốc kháng histamine ở liều tương đối cao được tiêm có thể làm giảm prolactin huyết thanh cơ bản ở phụ nữ không cho con bú và phụ nữ sau sinh sớm.

Tuy nhiên, việc tiết prolactin do bú không bị ảnh hưởng bởi việc điều trị trước bằng thuốc kháng histamine ở các bà mẹ sau sinh. Liệu liều uống thấp hơn của thuốc kháng histamine có tác dụng tương tự đối với prolactin huyết thanh hay liệu tác dụng đối với prolactin có bất kỳ hậu quả nào đối với sự thành công của việc cho con bú hay không vẫn chưa được nghiên cứu.

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không? Mức độ prolactin ở người mẹ đã cho con bú ổn định có thể không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú.Sự an toàn của thai nhi khi sử dụng loratadine trong ba tháng đầu của thai kỳ: một nghiên cứu đa trung tâm

Bối cảnh Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thường cần điều trị bằng thuốc cho các tình trạng dị ứng. Loratadine, một loại thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ mới hơn, thường được sử dụng vì tác dụng phụ được ưa chuộng hơn. Cho đến nay không có dữ liệu được công bố về sự an toàn của việc sử dụng loratadine trong thai kỳ.

Mục tiêu

Chúng tôi tìm cách xác định xem việc sử dụng loratadine trong ba tháng đầu của thai kỳ có liên quan đến việc tăng nguy cơ dị tật nghiêm trọng hay không. Kết quả phụ bao gồm tỷ lệ sảy thai, cân nặng khi sinh và tuổi thai khi sinh.

Phương pháp xác định Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai

Tất cả phụ nữ được ghi danh triển vọng từ 4 trung tâm tham gia. Lịch sử y tế chi tiết của mẹ và phơi nhiễm thuốc được thu thập khi tiếp nhận, trong khi các biến chứng và kết quả thai kỳ được thu thập khi theo dõi. Một nhóm đối tượng kiểm soát không tiếp xúc đã được tuyển dụng và theo dõi theo cách tương tự.

Kết quả Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai

Báo cáo này bao gồm việc theo dõi 161 trường hợp mang thai phơi nhiễm với loratadine và một số đối tượng kiểm soát không phơi nhiễm tương đương. Các đặc điểm của bà mẹ không khác nhau giữa 2 nhóm. Có 5 dị tật được quan sát thấy ở nhóm tiếp xúc và 6 dị tật ở nhóm đối chứng, khác biệt không đáng kể (P = 0,9). Tương tự, tỷ lệ sinh sống, tuổi thai khi sinh và cân nặng khi sinh không khác biệt giữa 2 nhóm.

Kết luận Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai

Những kết quả này cho thấy việc sử dụng loratadine trong thai kỳ không liên quan đến nguy cơ dị tật lớn. Các nghiên cứu sâu hơn được đảm bảo để xác nhận những phát hiện này và để tăng sức mạnh nghiên cứu.

3. Câu hỏi liên đến Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai không?

Chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai phổ biến

Nếu sử dụng Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai?

Nếu bạn đã dùng thuốc dị ứng, kể cả loratadine, đừng căng thẳng! Hãy cho bác sĩ của bạn biết về nó càng sớm càng tốt. Bác sĩ của bạn sẽ quyết định xem bạn có thể tiêu thụ nó hay không và sẽ tìm ra liều lượng thấp nhất có thể cần thiết để thuốc phát huy tác dụng. Bác sĩ cũng sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ tiêu thụ máy tính bảng trong khoảng thời gian cần thiết.

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai nguy cơ gây dị tật bẩm sinh cho em bé không?

Các cơ quan của em bé thường được hình thành trong ba tháng đầu của thai kỳ, và ở giai đoạn này, nhiều loại thuốc đã được chứng minh là gây dị tật bẩm sinh cho trẻ. Đã có ba nghiên cứu điều tra xem liệu các khuyết tật có xảy ra ở những đứa trẻ như vậy hay không, nhưng trong cả ba nghiên cứu, những đứa trẻ đều ra đời bình thường.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu đều sử dụng dưới 400 bà mẹ nên không thể kết luận được kết quả. Chỉ có hai nghiên cứu tìm thấy mối tương quan giữa dị tật bẩm sinh như chân tay ngắn và việc tiêu thụ loratadine trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nhưng đã có những nghiên cứu khác tuyên bố rằng không có bất kỳ mối tương quan nào.

Do đó, người ta kết luận rằng loratadine không gây ra bất kỳ dị tật bẩm sinh nào ở trẻ. Nếu được tiêu thụ trong ba tháng đầu.

Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai có thể gây sảy thai không?

Một lần nữa, không có bằng chứng nào cho thấy loratadine có thể gây sẩy thai ở phụ nữ. Một trong hai nghiên cứu được thực hiện về vấn đề này đã kết luận rằng không có mối tương quan nào.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác đã kết luận rằng những phụ nữ tiêu thụ loratadine có khả năng bị sảy thai cao gấp đôi. Nhưng điều này có thể được giải thích bởi các yếu tố khác cũng có thể có tác dụng tương tự.

Những phụ nữ trong nghiên cứu thứ hai lớn hơn một chút và việc đánh giá nghiên cứu được thực hiện ở giai đoạn sớm hơn một chút so với những phụ nữ trong nghiên cứu đầu tiên.

Uống loratadine trong thai kỳ có thể gây thai chết lưu, sinh non hoặc nhẹ cân ở con tôi không?

Có hai nghiên cứu đi sâu vào câu hỏi này và cả hai đều phát hiện ra rằng không có mối tương quan nào giữa loratadine và thai chết lưu, sinh non hoặc nhẹ cân. Tuy nhiên, nghiên cứu sâu rộng vẫn được yêu cầu để kết luận cụ thể.

Dùng loratadine trong khi mang thai có thể gây ra các vấn đề về học tập và hành vi ở trẻ không?

Sự phát triển não bộ của trẻ diễn ra cho đến giai đoạn sau của thai kỳ, vì vậy việc sử dụng một loại thuốc có hại vào bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ có thể gây ra những vấn đề tương tự.

Tuy nhiên, tiêu thụ loratadine trong ba tháng thứ ba của thai kỳ hoặc bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ không được phát hiện có bất kỳ tác dụng nào như vậy. Như chứng tăng động giảm chú ý hoặc rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ.

Có bất kỳ rủi ro nào cho con tôi nếu người cha dùng loratadine không?

Không! không có rủi ro nếu người cha đã uống thuốc trước hoặc trong khoảng thời gian bạn mang thai.

Trên đây là những kiến thức về Loratadin có dùng được cho phụ nữ có thai mà Phòng khám Bác sĩ Dung cung cấp. Các bạn có thể thăm khám trực tiếp tại Quảng Bình thông qua địa chỉ

  • Trụ sở chính: Thôn Vĩnh Phú Quảng Hòa TX Ba Đồn
  • Hoặc đặt lịch thông qua số điện thoại: 084.502.9815.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *