Học vật lý trị liệu ở đâu?

Đánh giá bài viết

Học vật lý trị liệu ở đâu là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm trong lĩnh vực trị liệu và phục hồi chức năng. Theo các nghiên cứu gần đây, vật lý trị liệu là lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống nên đảm bảo dễ dàng có việc làm sau này và thu nhập cao. Hiện nay, chuyên ngành này xuất hiện ở nhiều cơ sở giáo dục trên toàn quốc theo các khóa học ngắn hạn mà bạn đọc có thể lựa chọn.

Bài viết dưới đây, Phòng khám Bác sĩ Dung xin giải đáp thắc mắc của nhiều người về học vật lý trị liệu ở đâu? Xin mời các bạn cùng theo dõi chi tiết!

1. Ngành học vật lý trị liệu là học gì?

Học vật lý trị liệu ở đâu? Vật lý trị liệu là giảng dạy về y học phục hồi. Trong trường hợp này, bệnh nhân được điều trị bằng tác động của các yếu tố vật lý, nhân tạo hoặc tự nhiên mà không cần sử dụng thuốc. Vật lý trị liệu được áp dụng cho một số bệnh lý như: Chấn thương, đòn, đột quỵ, gãy xương hệ thần kinh, cơ, khớp,… để chúng hồi phục nhanh hơn.

Cơ hội nào cho ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Cơ hội nào cho ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng
Cơ hội nào cho ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Học vật lý trị liệu ở đâu? Các bạn trẻ thường hỏi học vật lý trị liệu phục hồi chức năng để làm gì? Sau khi hoàn thành khóa đào tạo chuyên ngành học vật lý trị liệu phục hồi chức năng, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với vị trí bác sĩ, kỹ thuật viên, v.v. Bạn thường làm việc trong các cơ quan.

 • Bệnh viện nhà nước: Sau khi học xong sẽ đăng ký khám theo quy định của viên chức nhà nước hoặc sẽ làm việc trong bệnh viện đa khoa nhà nước theo hợp đồng.
 • Trung tâm y tế, phòng khám: Làm việc trong môi trường tư nhân cũng là một cơ hội khả thi cho những người theo ngành học vật lý trị liệu.
 • Viện dưỡng lão: Người già là đối tượng cần sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu. Đó là lý do môi trường viện dưỡng lão, bệnh xá cho người già cần bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ.
 • Các liên đoàn, câu lạc bộ thể thao: Các đơn vị phải luôn hoàn thiện đội ngũ y tế, phục hồi chức năng đề phòng chấn thương, tai nạn trong quá trình thi đấu.

Kỹ năng sau khi hoàn thành ngành học vật lý trị liệu, bao gồm:

 • Massage bấm huyệt
 • Vật lý trị liệu và kiến ​​thức chuyên môn cao hỗ trợ vận động viên trình độ cao.
 • Kỹ thuật viên vật lý trị liệu không nhất thiết phải là bác sĩ hay kỹ thuật viên mà kỹ năng của họ có thể được phát triển ở các lĩnh vực khác như viết sách, chuẩn bị tài liệu, giảng dạy, đào tạo.

2. Theo đuổi ngành học vật lý trị liệu ở đâu?

Học vật lý trị liệu ở đâu? Tìm một nền tảng học tập tốt giúp tạo ra một quá trình học tập rõ ràng, đúng hướng, để sau này bạn đặt nền móng cho sự nghiệp của mình. Hiện nay các môn cơ sở vật lý trị liệu được đào tạo trên toàn quốc như sau:

Học vật lý trị liệu ở đâu tại Hà Nội

Học vật lý trị liệu ở đâu tại Hà Nội
Học vật lý trị liệu ở đâu tại Hà Nội

Học vật lý trị liệu ở đâu tại Hà Nội? Có rất nhiều cơ sở đào tạo vật lý trị liệu tại thủ đô ở các vùng khác nhau của đất nước. Dưới đây là một số địa chỉ giúp bạn trả lời được câu hỏi học vật lý trị liệu ở đâu tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Y Hà Nội – Địa chỉ là số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương – Địa chỉ Số 1 Vũ Hữu, Huyện Thanh Bình, TP Hải Dương.
 • Viện đào tạo Y Dược Hà Nội – Địa chỉ là đường Trần Phú, Trần Đồng, Hà Nội.
 • Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Việt Nam – Địa chỉ số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội – Địa chỉ là 225 Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Học vật lý trị liệu ở đâu tại TP.HCM

Học vật lý trị liệu ở đâu tại TP.HCM
Học vật lý trị liệu ở đâu tại TP.HCM

Học vật lý trị liệu ở đâu tại Tp.HCM? Có rất nhiều cơ sở tập luyện vật lý trị liệu tại khu vực TP.HCM. Một số trường đại học, cao đẳng như:

 • Học Vật lý trị liệu tại Đại học Y Dược TP.HCM – Địa chỉ: Nr. 217 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP. HCM.
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – Địa chỉ 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ là 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM.
 • Trường Cao Đẳng Y Tế Sài Gòn – Địa chỉ tại Khu Công Viên Phần Mềm, Tòa Nhà PTT – Lô 07, Q. 1, Tp. 12,TP. HCM.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Địa chỉ là 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Bệnh viện thẩm mỹ Gangwho – Địa chỉ 576-578 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Học vật lý trị liệu ở đâu tại Cần Thơ

Học vật lý trị liệu ở đâu tại Cần Thơ? Cần Thơ cũng là một trong những địa chỉ học vật lý trị liệu tốt ở Cần Thơ. Dưới đây là hai cơ sở đào tạo tiêu biểu bộ môn này với chương trình chất lượng và hiệu quả đã được kiểm chứng:

 • Thuốc Cần Thơ- ja farmaatsiaülikool – Địa chỉ Asub tại 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
 • Kolegio Đại Việt Cần Thơ – adreso ħe 279AA Nguyễn Văn Cừ Nội Đài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, linn. Kas Thọ.

3. Những ai thích hợp để theo ngành học vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu liên quan đến sức khỏe con người có những tiêu chuẩn nhất định đối với sinh viên. Vậy mục tiêu học vật lý trị liệu là một người ngoài kỹ năng giao tiếp, tinh thần trách nhiệm thì còn có những tố chất phù hợp với nghề này, tất nhiên quá trình học giúp phát triển hơn nữa. Do đó, nếu bạn chắc chắn rằng mình có hầu hết các đặc điểm sau, đừng ngần ngại tìm đến vật lý trị liệu:

 • Tâm huyết với nghề: Để gắn bó lâu dài với ngành y và điều trị các bệnh như vật lý trị liệu, bạn phải có một tình yêu và đam mê nhất định với nghề. Chỉ khi đó bạn mới có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc bệnh nhân.
 • Tính bền bỉ cao: Thời gian học ngành vật lý trị liệu không thể hoàn thành trong thời gian ngắn trong ngày một ngày hai mà cần cả một thời gian dài cả đời. Bạn phải có sự kiên nhẫn để tiến hành phục hồi chức năng cho bệnh nhân một cách cẩn thận, từng bước một.
 • Chính xác và cẩn thận: Trong mọi công việc cần trau dồi sự tinh tế và cẩn thận. Bởi vì vật lý trị liệu liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 • Không ngừng học hỏi: Kiến thức y khoa là vô tận và phát triển hàng ngày. Vì vậy, bạn phải không ngừng học hỏi và cải thiện cổng thông tin việc làm của mình.

Dạy học vật lý trị liệu ở đâu đào tạo ngắn hạn

Vật lý trị liệu ngắn hạn là khóa học mà bạn tập luyện với những thông tin và phương pháp thông thường nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu. Một khóa học vật lý trị liệu thường diễn ra trong 3-6 tháng, sau khi học xong người học sẽ tích lũy được kiến ​​thức và có thể áp dụng vào cuộc sống, công việc thay vì chọn thời gian đào tạo 3, 4 năm.

Ưu điểm tiết kiệm thời gian và cả liệu trình nhưng một liệu trình vật lý trị liệu ngắn ngày đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng. Một khoảng thời gian ngắn có nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với nhiều tài liệu và chương trình hơn, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý và suy nghĩ cẩn thận về vấn đề này.

Học vật lý trị liệu đào tạo ngắn hạn tại Dr. Allen Chiropractic

Học vật lý trị liệu ở đâu? Tiến sĩ Allen Chiropractic là phòng khám chuyên khoa thần kinh cột sống hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ứng dụng vật lý trị liệu chuyên nghiệp giúp người bệnh điều trị nhanh chóng, dứt điểm các vấn đề:

 • Phương pháp vật lý trị liệu thần kinh cột sống của bác sĩ Allen sử dụng công nghệ y học hiện đại và hiệu quả nhất của Hoa Kỳ. Trải qua hơn 125 năm phát triển, kỹ thuật chỉnh hình đã chứng minh hiệu quả của mình với hàng triệu bệnh nhân được chữa lành.
 • Đội ngũ bác sĩ đến từ Hoa Kỳ và Châu Âu được đào tạo bởi các trường đại học danh tiếng, có đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn và hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ góp phần điều trị toàn diện các bệnh lý cơ xương khớp cho người bệnh.
 • Chương trình điều trị đặc biệt của Mỹ, dựa trên bệnh tình của từng người giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là những kiến thức về học vật lý trị liệu ở đâu mà Phòng khám Bác sĩ Dung cung cấp. Các bạn có thể thăm khám trực tiếp tại Quảng Bình thông qua địa chỉ

 • Trụ sở chính: Thôn Vĩnh Phú Quảng Hòa TX Ba Đồn
 • Hoặc đặt lịch thông qua số điện thoại: 084.502.9815.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mastodon